• Điện thoại  : 028.39575393      

  • Hotline       :  090.838.6665

TIN TỨC

Đài Loan không cho phép du khách Việt mang các sản phẩm từ thịt lợn  khi nhập cảnh

(Tạp chí Du lịch) – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và Trung tâm ứng biến khẩn cấp Trung ương Đài Loan đã có thông báo tất cả các du khách xuất cảnh từ Việt Nam khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) sẽ không được mang theo các chế phẩm từ thịt lợn.

Sân bay Đào Viên (Đài Loan)
Sân bay Đào Viên (Đài Loan)

Theo đó, Cục Thú Y, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chính thức công bố dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam, ổ dịch được phát hiện tại trang trại nuôi lợn thuộc hai tỉnh phía Đông Nam thủ đô Hà Nội, hiện Cơ quan chức năng đã tiêu hủy toàn bộ đàn lợn. Việt Nam là quốc gia thứ ba tại châu Á phát hiện có dịch sau Trung Quốc và Mông Cổ và là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á phát hiện ra dịch.

Kể từ ngày 20/2, tất cả các du khách xuất cảnh từ Việt Nam khi nhập cảnh Đài Loan nếu bị phát hiện mang theo các chế phẩm từ thịt lợn sẽ bị phạt hành chính lần đầu là 200.000 Đài tệ (tương đương 6500 USD).

Hành khách vi phạm lần 2 sẽ bị nâng mức phạt hành chính lên 1 triệu đài tệ (tương đương 33.000 USD), trong trường hợp hành khách không nộp tiền phạt sẽ chuyển sang Cục Di dân giải quyết và lập tức bị từ chối cho phép nhập cảnh.

Chính vì thế, trong thời gian tới khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc), công dân Việt Nam cần lưu ý và tuân thủ những quy định nêu trên của Đài Loan (Trung Quốc) để tránh phát sinh sự cố đáng tiếc.

Chia sẻ: